Cơ sở khoa học của việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
16/01/2013
KH&CN trong nước
KH&CN trong nước
Đó là đề tài nghiên cứu khoa học của ThS. Lê Quốc Vương (Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai) đã được Hội đồng KH&CN chuyên ngành tổng kết nghiệm thu.
Hình minh họa.
Từ thực trạng điều tra, đề tài khẳng định cần phải có những mô hình trồng đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả để bà con nông dân thảo luận và học tập phương pháp canh tác để tạo ra sản phẩm đạt năng suất cao, an toàn với người sử dụng.
Theo đó, đề tài đưa ra giải pháp trồng rau trong nhà màng để tạo ra sản phẩm an toàn cho người sử dụng với các loại rau: ớt cay, húng lủi, cải ngọt, cải thìa, cải xanh, rau muống, xà lách, dưa lê, dưa leo, cà chua, ớt ngọt. Bên cạnh đó, đề tài cũng đưa các loại cây dược liệu như: sâm báo, dây tóc tiên, đinh lăng, sa nhân, ba kích, hoài sơn, mạch môn, hoắc hương, hoàn liên, tục đoạn, thanh thiên quỳ, hoàng tinh, đảng sâm, thất diệp vào trồng trong khu đất…
LV (nguồn: TC Hoạt động KH, 1/2013)